|
ต้นอ่องจากเมล็ดอัลฟาฟ่า (Alfalfa) เป็นหนึ่งพืชชนิดหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่มนุษย์มีการเพาะปลูก เดิมที่หญ้าอัลฟาฟ่าถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบของอาหารสัตว์ สมัยโบราณตะวันออกกลางเร็ว 1,000 -2,000 ปีก่อนคริสตกาลชาวอาหรับโบราณ รับประทานหญ้าอัลฟาฟ่าเป็นอาหารและป้อนให้ม้าซึ่งเขาเชื่อว่าหญ้าอัลฟาฟ่าทำให้ม้าของพวกเขาได้เร็วขึ้นและมั่นคง จึงเป็นที่มาของคำว่า "Alfalfa" ซึ่งในภาษาอาหรับหมายถึง "บิดาแห่งอาหารทั้งหมด" หรือ "บิดาแห่งสมุนไพร"
หญ้าอัลฟาฟ่านิยมนำมารับประทานในรูปแบบที่มากหน้าหลายตา เช่น ใบแห้งนำมาชงเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือนำในมาบดใส่ในแคปซูลเป็นอาหารเสริม ซึ่งการรับประทานดังกล่าวข้างต้นทำให้สารอาหารในอัลฟาฟ่าหายไปเนื่องจาก ขบวนการของความร้อน ชาวตะวันตกจึงนิยมนำเมล็ดอัลฟาฟ่ามาเพาะงอกกินต้นอ่อนทำให้สามารถบริโภคต้นอัลฟาฟ่าได้ครบคุณประโยชน์สูงสุด
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.alfalfaherb.com
|
|