ตลาดเกษตร

ชื่อกระทู้: ู้ตู้ฟักไข่ อัตโนมัติ [สั่งพิมพ์]

โดย: kaichamp    เวลา: 2016-1-12 15:00
ชื่อกระทู้: ู้ตู้ฟักไข่ อัตโนมัติ
ตู้ฟักไข่http://www.xn--12cc9cxb8ezbye7ad.com/https://www.facebook.com/toofukkai/?ref=hl


ตู้ฟักไข่
ตราไก่แชมป์
โดย
บริษัท อินนาเต คอร์ป จำกัด
ผู้นำเข้า ตู้ฟักไข่ รายใหญ่ของประเทศไทย
จำหน่ายทั้งปลีก-ส่ง ในราคาถูกที่สุด
รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ!!
สนใจสินค้าติดต่อ  
099-541-0228 , 096-260-9499
alphaproshop@gmail.com
LINE: alpha_pro
ตู้ฟักไข่ ตราไก่แชมป์
สุดยอดตู้ฟักไข่ อัตโนมัติ ที่จะช่วยเพิ่มผลผลิตในการฟักไข่ของท่าน
ได้เป็นที่น่าพึงพอใจ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน








ทำไมถึงต้องใช้ตู้ฟักไข่ ?





คำถามที่พบ บ่อย จากการฟักไข่
ทำไมลูกไก่ ถึงขาถ่าง ขาแบะ?
ตอบ: เกิดจากอุณหภูมิที่ไม่คงที่ ขณะทำการฟักไข่ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่ใช้ตู้ฟักหรือเครื่องฟักที่ไม่ได้มาตรฐาน อีกกรณีหนึ่งที่เป็นไปได้คือ พื้นปูรองลื่นเกินไป วิธีแก้ปัญหาคือ ให้หาไหมพรม หรือเชือกนิ่ม ๆ มาผูกขาทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ไม่ให้ถ่างออก ทิ้งไว้ 2-3 วัน แล้วจึงแกะเชือกออก ลูกไก่จะมีอาการดีขึ้น
ทำไมลูกไก่จึงตายขณะเจาะเปลือก?
ตอบ: ปัญหานี้พบได้บ่อยครั้ง เนื่องจากความชื้นที่ไม่เหมาะสม ขณะทำการฟักไข่
ถ้าความชื้นมากเกินไป จะทำให้ลูกไก่ฟักตัวเร็วกว่าปกติ ขนาดตัวจะโต ท้องป่อง และตัวจะนิ่ม สะดือไม่แห้ง ปิดไม่สนิท
ถ้าความชื้นน้อยเกินไป ลูกไก่จะมีขนาดตัวเล็กและแห้ง น้ำหนักตัวน้อย บางตัวจะแห้งอยู่ภายในไข่ และขนจะ ติดกับเปลือกไข่ อาจทำให้ลูกไก่พิการได้
วิธีการเก็บไข่ก่อนนำเข้าฟัก ทำอย่างไร?
ตอบ: การฟักไข่โดยปกติ ควรจะฟักด้วยเครื่องฟักไข่ทันสมัยที่มีขนาดบรรจุตั้งแต่ 48-1,000 ฟอง การฟักจะแบ่งออกเป็นรุ่น ๆ โดยรวบรวมไข่ให้ได้จำนวนหนึ่ง ก่อน จึงนำเข้าตู้ฟักพร้อมกันทีเดียว เพื่อทำให้ลูกไก่เกิดเป็นชุด ๆ พร้อมกัน ในทางปฏิบัติเราจะรวบรวมไข่เข้าตู้ฟักทุก ๆ 3-5 วัน โดยการเก็บไข่ไว้ในห้องเก็บไข่ที่มีอุณหภูมิ 65 องศาฟา เรนต์ไฮ หรือ 18.3 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 75-80%
การอุ่นไข่ ก่อนนำมาฟัก หลังการเก็บไข่ในห้องเย็น ทำอย่างไร?
ตอบ: การอุ่นไข่ เป็นขั้นตอนการนำไข่ออกจากห้องเย็น มาไว้ในห้องอุ่นไข่ เพื่อเพิ่มอุณหภูมิ จนอุณหภูมิที่ผิวฟองไข่ให้ใกล้เคียงอุณหภูมิในห้อง ถ้าอุณหภูมิสูงไม่เพียงพอ จะส่งผลทำให้อุณหภูมิภายในตู้ฟักลดต่ำลง ทำให้เกิดผลกระทบต่อประสิทธิภาพการฟัก
การอุ่นไข่จะพบปัญหาหยดน้ำมาจับที่ผิวเปลือกไข่ ซึ่งเกิดจากฟองไข่ที่เย็นกระทบกับความร้อนผสมกับความชื้นในอากาศ เกิดการควบแน่นเป็นหยดน้ำ และเกาะติดอยู่บริเวณผิวเปลือกไข่ กรณีที่มีเชื้อโรคที่ผิวไข่ หยดน้ำนี้ สามารถนำพาเชื้อโรคเข้าไปในไข่โดยวิธีการออสโมซิส ซึ่งจะทำให้ ประสิทธิภาพการฟักลดลง อาจเกิดปัญหาไข่เน่า หรือลูกไก่อ่อนแอฟักไม่ออก
การกลับไข่ ทำไปเพื่ออะไร?
ตอบ: การกลับไข่ระหว่างการฟักนั้น จะส่งผลให้มีการกระจายของอุณหภูมิและความชื้นบนฟองไข่แต่ละด้านสม่ำเสมอกัน ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อน และป้องกันไม่ให้ตัวอ่อนติดเยื่อเปลือกไข่ นอกจากนั้นการกลับไข่ยังมีส่วนช่วยให้เกิดความสมดุลของการไหลของอากาศภายในตู้ และสิ่งที่สำคัญคือถาดพลิกไข่ จะต้องกลับไข่ทำมุม 45 องศากับแนวระนาบเสมอ
การจัดไข่ลงถาดพลิก ทำอย่างไร?
ตอบ: การจัดไข่ลงถาดเพื่อเข้าตู้ฟัก ให้เรียงไข่ตั้งด้านป้านขึ้นด้านบน ด้านแหลมหันลงข้างล่าง เนื่องจากปกติแล้วช่องอากาศของไข่จะอยู่ทางด้านป้าน และเชื้อลูกไก่จะลอยขึ้นข้างบนเสมอ ถ้าวางไข่โดยเอาด้านแหลมขึ้น ลูกไก่จะได้อากาศไม่เพียงพอ และมีโอกาสตายสูง
ลักษณะของไข่ ในวันที่ 7 ของการฟัก มีแบบใดบ้าง?
ตอบ: ลักษณะของไข่ที่มีเชื้อ 7 วัน จะเห็นเส้นเลือดสีแดงเป็นร่างแห เหมือนรากไม้ ตรงกลางเป็นจุดและเคลื่อนไหวได้เล็กน้อย เมื่อส่องเสร็จแล้วให้เอาเข้าตู้ฟักทันที
ลักษณะของไข่เชื้อตาย จะเห็นเป็นเส้นวงแหวน ไม่มีร่างแหแตกแขนง หรือมีจุดสีดำติดเปลือกไข่ ซึ่งในกรณีนี้ ควรนำไข่ใบนั้นออกจากตู้ฟัก เพื่อป้องกันการเน่าเสียของไข่
ลักษณะของไข่ไม่มีเชื้อ เมื่อส่องจะเห็นเป็นสีใสไม่มีเส้นเลือด ควรคัดลอกออกทันทีเมื่อพบ



แนะนำสินค้า

Special Credit : PoultryHub.org (Australia)
ขั้นตอนการใช้สินค้าอย่างละเอียด










ยินดีต้อนรับสู่ ตลาดเกษตร (http://www.farmthailand.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.1