ตลาดเกษตร
ชื่อกระทู้: โมโนกลีเซอไรด์, Monoglyceride, มอโนกลีเซอไรด์, E471, ดีเอ็มจี, DMG, ดีเอ็มจีเอสเทอร์, DMG Ester [สั่งพิมพ์]
โดย: DN_TPCC เวลา: 2024-9-25 13:21
ชื่อกระทู้: โมโนกลีเซอไรด์, Monoglyceride, มอโนกลีเซอไรด์, E471, ดีเอ็มจี, DMG, ดีเอ็มจีเอสเทอร์, DMG Ester
โมโนกลีเซอไรด์,Monoglyceride,มอโนกลีเซอไรด์, E471, ดีเอ็มจี, DMG, ดีเอ็มจีเอสเทอร์,DMG Ester
อิมัลซิฟายเออร์, เกรดอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร, Emulsifier, Food Grade, Food Additive
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัทไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
TPCCEMULSIFIERE471DN02
ผลิตภัณฑ์ อิมัลซิไฟเออร์ เกรดอาหาร (Emulsifier Food Grade) ที่บริษัทจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
E471, Distilled Monoglycerides, DMG
E471, Glycerol Monostearate, GMS
E471, Glyceryl Monostearate, GMS
E471, Mono and Diglycerides, MDG
E472b, Lactic Acid Ester of Mono and Diglycerides,LACTEM
E472e, Diacetyl Tartaric Acid Ester of Mono andDiglycerides, DATEM
E476, Polyglycerol Polyricinoleate, PGPR
E477, Propylene Glycol Monostearate, PGMS
E481, Sodium Stearoyl 2 Lactylate, SSL
E491, Sorbitan Monostearate, Sorbitan Stearate, SMS,SPAN60
Emulsifier, Emulsifying Agent, อิมัลซิไฟเออร์,อิมัลซิฟายเออร์, สอบถามได้ที่ฝ่ายขาย TPCC
Commodity Emulsifier, อิมัลซิไฟเออร์พื้นฐาน,อิมัลซิฟายเออร์พื้นฐาน, สอบถามได้ที่ฝ่ายขาย TPCC
Specialty Emulsifier, อิมัลซิไฟเออร์ชนิดพิเศษ,อิมัลซิฟายเออร์ชนิดพิเศษ, สอบถามได้ที่ฝ่ายขาย TPCC
ข้อมูลผลิตภัณฑ์ อิมัลซิไฟเออร์
อิมัลซิไฟเออร์(Emulsifier) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ช่วยให้อิมัลชัน (Emulsion) คงตัวด้วยการลดแรงตึงผิว(Surface Tension) ของของเหลวโดยช่วยทำให้อิมัลชันมีความคงตัว และป้องกันไม่ให้อิมัลชันแยกเป็นชั้นซึ่งในโมเลกุลของอิมัลซิไฟเออร์ มีทั้งส่วนที่ชอบน้ำ (Hydrophilic) และส่วนที่ไม่ชอบน้ำ (Hydrophobic)โดยจะหันส่วนที่ชอบน้ำเข้าหาน้ำและหันส่วนที่ไม่ชอบน้ำเข้าหาไขมัน เป็นฟิล์มหุ้ม
ประเภทของอิมัลซิไฟเออร์
1. อิมัลซิไฟเออร์ที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งรวมถึง สารประกอบฟอสฟอลิพิด (Phospholipids) เช่น เลซิทิน (Lecithin) ที่ได้จากถั่วเหลืองและไข่แดง ไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloid) และกัม (Gum) ชนิดต่างๆ รวมถึง โปรตีน เช่น เวย์ (Whey) เป็นต้น
2. อิมัลซิไฟเออร์ที่ได้จากการสังเคราะห์ ซึ่งมักจะเตรียมจากพอลิออล (Polyols) และกรดไขมัน เช่น ไดกลีเซอไรด์ (Diglyceride) โมโนกลีเซอไรด์, มอโนกลีเซอไรด์ (Monoglyceride) เป็นต้น
การเลือกใช้งานอิมัลซิไฟเออร์
พิจารณาจากสัดส่วนระหว่างส่วนที่ชอบน้ำ กับส่วนที่ชอบน้ำมัน (Hydrophile-LipophileBalance, HLB) ซึ่งเป็นอัตราส่วนโดยน้ำหนักของมวลโมเลกุลส่วนที่ชอบน้ำ(Hydrophilic) กับมวลโมเลกุลทั้งหมด คูณด้วย 2 (Griffin's method) มีค่าตั้งแต่ 0 ถึง 20เป็นค่าที่ใช้กำหนดการนำมาใช้งานของอิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
สารที่มีค่าHLB เท่ากับ 0 คือสารที่ในโมเลกุล มีส่วนที่ไม่ชอบน้ำ(Hydrophobic) ทั้งหมด และไม่ละลายในน้ำ
ค่าHBL สูงขึ้น คือสารที่โมเลกุลจะมีส่วนที่ชอบน้ำมากขึ้นกระจายตัวในน้ำได้ดีขี้น
ค่าHLB ตั้งแต่ 3-6 เป็นอิมัลซิไฟเออร์ ชนิดน้ำในน้ำมัน(Water-in-oil emulsifier)
ค่า HLB ตั้งแต่ 8-18 เป็นอิมัลซิไฟเออร์ ชนิดน้ำมันในน้ำ(Oil-in-water emulsifier)
คำค้นหาผลิตภัณฑ์
โมโนกลีเซอไรด์,Monoglyceride,มอโนกลีเซอไรด์, Distilled Monoglyceride, DMG, E471
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล โทร 034854888, 0893128888, ไลน์ thaipoly8888
คำค้นหาหมวดผลิตภัณฑ์
อิมัลซิไฟเออร์, อิมัลซิฟายเออร์, อีมัลซิไฟเออร์, อีมัลซิฟายเออร์, Emulsifier, อิมัลซิไฟยิ่งเอเจนท์, อิมัลซิฟายยิ่งเอเจนท์, อีมัลซิไฟยิ่งเอจนท์, อีมัลซิฟายยิ่งเอเจนท์, Emulsifying Agent, สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอลโทร 034854888, 0893128888, ไลน์ thaipoly8888
คำค้นหาเคมีภัณฑ์เกรดอาหาร
วัตถุเจือปนอาหาร, เกรดอาหาร, โคเด็กซ์, สารเคมีเกรดอาหาร, เคมีภัณฑ์เกรดอาหาร, FoodAdditive, Food Grade, FCC, Codex, Food Chemicals Codex, Food Grade Chemical, สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บจก.ไทยโพลีเคมิคอล โทร 034854888, 0893128888, ไลน์ thaipoly8888
DN02
-
TPCC Emulsifier 179.jpg
(179.36 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 43)
ยินดีต้อนรับสู่ ตลาดเกษตร (http://www.farmthailand.com/webboard/) |
Powered by Discuz! X3.1 |