ตลาดเกษตร

ชื่อกระทู้: การทดสอบถั่วฝักยาว แบบธรรมดา และ แบบไร้สารเคมี ด้วยวิธีการต้ม [สั่งพิมพ์]

โดย: admin    เวลา: 2014-9-7 12:23
ชื่อกระทู้: การทดสอบถั่วฝักยาว แบบธรรมดา และ แบบไร้สารเคมี ด้วยวิธีการต้ม
วันหนึ่งผมดูอินเตอร์เน็ต และ เห็นการทดสอบการต้มถั่วฝักยาว แบบธรรมดา และ แบบไร้สารเคมี
จึงเห็นว่าน่าสนใจดี และ นำมาเป็นความรู้ ให้ทุกท่านได้รู้ และ ลองปฏิบัติดูกัน

จากเนื้อหาที่เจ้าของได้ลองทำกล่าวไว้ว่า

>> ใครทราบช่วยบอกทีครับ...สงสัยจัง น่ากลัวมาก !!!!
เมื่อวันก่อนได้ต้มถั่วฝักยาวที่ซื้อมาจากตลาดเพื่อกินกับน้ำพริก



- เมื่อต้มสุกแล้วก็รีบเอาถั่วไปกินโดยทิ้งน้ำที่ต้มไว้ยังไม่ได้เททิ้งไป



เพราะ กะว่ากินข้าวเสร็จเดี๋ยวค่อยมาเทลงในอ่างล้างจาน แต่เมื่อผ่านไป 2 ชั้่วโมง



ปรากฎว่าเห็นน้ำนั่นเป็นสีแดงอย่างที่เห็นในรูปครับ งงมากๆ
ผมได้ลองทำแบบนี้ซ้ำอีกในวันอื่นรวม 3 ครั้ง  ผลเป็นเหมือนกันหมด




- แต่ครั้งที่ 4 ได้ลองซื้อถั่วฝักยาวแบบไร้สารต้มดูบ้าง
ปรากฎว่าน้ำที่ต้มแล้วทิ้งไว้นานเป็นชั่วโมงๆก็ไม่เปลี่ยนสีแม้แต่น้อย

ผมสรุปคิดว่าถั่วฝักยาวที่สวยๆเขียวๆอวบๆน่ากินนั้น มันมียาฆ่าแมลงและชุบด้วยน้ำยาฟอร์มาลีนชัวร์ครับผม
ใครที่กินหรือชอบกินถั่วฝักยาวต้องคิดนะครับ อยากให้ลองทดสอบดูแบบที่ผมทำโดยบังเอิญนะครับ

ที่มาโดย : คุณ Jark






ยินดีต้อนรับสู่ ตลาดเกษตร (http://www.farmthailand.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.1